Hướng dẫn sử dụng EFT để Khôi Phục Năng Lượng

Như chúng ta đã biết, năng lượng là rất quan trọng để chúng ta có thể làm tốt công việc, đạt hiệu quả cao, đồng thời nó cũng rất quan trọng trong vui chơi, giải trí.

Ngày đăng: 01-10-2015

5,100 lượt xem

 

 

chúng ta đã có nhiều lúc thấy không có năng lượng, tinh thần chán nản, uể oải, chân tay rã rời, làm gì cũng thấy không tốt, hưởng thụ cái gì cũng chẳng thấy có ý nghĩa gì.

Rất may mắn là bây giờ chúng ta đã có EFT. EFT là Emotional Freedom Techniques, tức là Kỹ Thuật Giải Phóng Cảm Xúc. Kỹ thuật này giúp chúng ta khôi phục năng lượng rất nhanh & rất dễ dàng.

 

Vậy EFT là gì?

Nhưng chắc là các bạn chưa biết sử dụng EFT đâu phải không!

Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn quy trinh căn bản của EFT.

Quy trình EFT là gồm 9 điểm gõ. Bắt đầu bằng gõ Cạnh Bàn Tay. Điểm Gõ Cạnh Bàn Tay này được gọi là Điểm Mở Đầu, & chỉ gỏ khi đọc câu mở đầu 3 lần. Sau đó thì chỉ quan tâm tới vòng tròn 8 điểm còn lại trên đầu, mặt và ngực thôi.

Điểm thứ 1 của vòng tròn là Trên Mắt – tức là nơi bắt đầu của chân mày. Cả 2 bên, bên nào cũng được. Bạn gõ bằng 2 hoặc 3 ngón tay đều được. Mình thì quen gõ bằng 3 ngón tay.

Điểm thứ 2 của vòng tròn là Đuôi Mắt – là điểm ở giữa đuôi mắt & màng tang có 1 mỏm xương. Chính là điểm đó. Và bạn chỉ gõ nhẹ thôi chứ không gõ mạnh nha. Vì mình sẽ gõ nhiều lần.

Điểm thứ 3 là Dưới Mắt – là mỏm xương ngay hốc mắt. Bạn gõ nhẹ thôi.

Điểm thứ 4 là Dưới Mũi – là ở giữa mũi & miệng.

Điểm thứ 5 là Dưới Miệng – là ở giữa miệng & cằm.

Điểm thứ 6 là Dưới Cổ - là ở giữa cổ & ngực có 1 mép xương. Các bạn gõ nhẹ vào mép xương đó. Gõ bên nào cũng được. Mình thường hay gõ bằng cả bàn tay. Gõ bằng các ngón tay cũng được, cả bàn tay cũng được.

Điểm thứ 7 là Dưới Cánh Tay – là điểm dưới cánh tay, & ngang với ngực của bạn.

Điểm thứ 8 là Trên Đỉnh Đầu – là chỗ cao nhất trên đỉnh đầu của bạn.

Gõ xong điểm thứ 8 mà mình muốn gõ thêm thì có thể tiếp tục bắt đầu bằng Điểm Thứ 1 là Trên Mắt, ..  . . .  rồi tiếp tục các điểm khác cho tới khi nào mình muốn dừng lại.

Các bạn thực hiện rất dễ dàng đúng không ạh!

 

Bây giờ chúng ta sẽ dùng EFT để khôi phục năng lượng của chúng ta.

Tuy là mỗi người là khác nhau, dù cùng 1 vấn đề, nên để sử dụng EFT hiệu quả nhất thì Bài Hướng Dẫn sử dụng EFT phải được viết riêng cho từng trường hợp cụ thể của mỗi người. Tuy nhiên, với Clip hướng dẫn chung này, nếu chưa phù hợp riêng cho trường hợp của bạn thì bạn vẫn nhận được 1 mức độ giá trị tốt. Đó là sự tuyệt vời của EFT.

Các bạn thực hiện theo mình nha:

Gõ Cạnh Bàn Tay: Mặc dù tôi không còn chút năng lượng nào, tinh thần uể oải, mệt mỏi, tôi vẫn yêu & chấp nhận bản thân tôi.

Gõ Cạnh Bàn Tay: Mặc dù tôi thấy mình không còn chút năng lượng nào, tinh thần uể oải, mệt mỏi, tôi vẫn yêu & chấp nhận bản thân tôi.

Gõ Cạnh Bàn Tay: Mặc dù tôi không còn chút năng lượng nào, tinh thần uể oải, mệt mỏi, tôi vẫn yêu & chấp nhận bản thân tôi.

Trên Mắt – tôi thấy chán nản.

Đuôi Mắt – mệt mỏi.

Dưới Mắt – uể oải.

Dưới Mũi – chân tay như rã rời.

Dưới Miệng – Tôi không có chút năng lượng nào.

Dưới Miệng – Có lẽ ở trong tôi.

Dưới Cổ - Đầy cảm xúc tiêu cực.

Dưới Cánh Tay – Đầy năng lượng tiêu cực.

Trên Đỉnh Đầu – Làm cho tôi chán nản.

Trên Mắt – uể oải.

Đuôi Mắt – và không có năng lượng.

Dưới Mắt – Tôi muốn khôi phục năng lượng.

Dưới Mũi – Tôi chọn cho năng lượng tiêu cực ra đi.

Dưới Miệng – Tôi chọn được lấp đầy năng lượng tích cực.

Dưới Cổ - Tôi chọn được lấp đầy năng lượng tích cực.

Dưới Cánh Tay – tôi chọn tràn đầy năng lượng tích cực.

Trên Đỉnh Đầu –trong sự an toàn & bình an.

 

Các bạn hít thở sâu đi ạ!

Nếu trước khi các bạn gõ, sự tụt năng lượng đó là 10 điểm, thì bây giờ các bạn kiểm tra lại coi sự tụt năng lượng đó còn được mấy điểm ạ.
Nếu thấy vẫn còn trên 2 điểm thì các bạn có thể lặp lại quy trình này thêm 1, 2 hay 3 vòng nữa thì nó sẽ tiếp tục giảm xuống. Giảm cho tới còn mức 2 – tức là mức mà các bạn thấy mình đã tràn đầy năng lượng là được.

 

Để biết thêm thông tin về EFT, các bạn có thể Đăng ký Hội thảo "EFT GIÚP BẠN GIÀU CÓ & HẠNH PHÚC DỄ DÀNG" tại đây.

 

 

Phạm Nguyễn Anh Kiệt
~ Sự Kỳ Diệu ~

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha