EFT giúp loại bỏ sự lo lắng, căng thẳng về Deadline công việc

EFT (Emotional Freedom Techniques) giúp loại bỏ sự lo lắng, căng thẳng về Deadline công việc rất nhanh & dễ dàng. Đó là 1 sự kỳ diệu

Ngày đăng: 27-10-2015

2,680 lượt xem

 

1. Hướng dẫn sử dụng EFT:


Chào các bạn! Mình là Phạm Nguyễn Anh Kiệt, là chuyên gia EFT số 1 Việt Nam.

Hôm nay mình muốn giới thiệu tới các bạn 1 phương pháp hiệu quả nhất trên thế giới để chữa lành, loại bỏ stress, cảm xúc tiêu cực, & niềm tin giới hạn, đồng thời cài đặt lại niềm tin mới & thay đổi thói quen của bạn rất nhanh mà không cần phải tốn quá nhiều nỗ lực.

Đó là EFT. EFT là viết tắt của Emotional Freedom Techniques – là Kỹ Thuật Giải Phóng Cảm Xúc. Đó là sự kết hợp của kỹ thuật Châm Cứu, Bấm Huyệt của Phương Đông & Tâm Lý Hiện Đại của Phương Tây.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn quy trinh căn bản của EFT.

Quy trình EFT là gồm 9 điểm gõ. Bắt đầu bằng gõ Cạnh Bàn Tay. Điểm Gõ Cạnh Bàn Tay này được gọi là Điểm Mở Đầu, & chỉ gỏ khi đọc câu mở đầu 3 lần. Sau đó thì chỉ quan tâm tới vòng tròn 8 điểm còn lại trên đầu, mặt và ngực thôi.

  • Điểm thứ 1 của vòng tròn là Trên Mắt – tức là nơi bắt đầu của chân mày. Cả 2 bên, bên nào cũng được. Bạn gõ bằng 2 hoặc 3 ngón tay đều được. Mình thì quen gõ bằng 3 ngón tay.
  • Điểm thứ 2 của vòng tròn là Đuôi Mắt – là điểm ở giữa đuôi mắt & màng tang có 1 mỏm xương. Chính là điểm đó. Và bạn chỉ gõ nhẹ thôi chứ không gõ mạnh nha. Vì mình sẽ gõ nhiều lần.
  • Điểm thứ 3 là Dưới Mắt – là mỏm xương ngay hốc mắt. Bạn gõ nhẹ thôi.
  • Điểm thứ 4 là Dưới Mũi – là ở giữa mũi & miệng.
  • Điểm thứ 5 là Dưới Miệng – là ở giữa miệng & cằm.
  • Điểm thứ 6 là Dưới Cổ - là ở giữa cổ & ngực có 1 mép xương. Các bạn gõ nhẹ vào mép xương đó. Gõ bên nào cũng được. Mình thường hay gõ bằng cả bàn tay. Gõ bằng các ngón tay cũng được, cả bàn tay cũng được.
  • Điểm thứ 7 là Dưới Cánh Tay – là điểm dưới cánh tay, & ngang với ngực của bạn.
  • Điểm thứ 8 là Trên Đỉnh Đầu – là chỗ cao nhất trên đỉnh đầu của bạn.

Gõ xong điểm thứ 8 mà mình muốn gõ thêm thì có thể tiếp tục bắt đầu bằng Điểm Thứ 1 là Trên Mắt, ..  . . .  rồi tiếp tục các điểm khác cho tới khi nào mình muốn dừng lại.

Các bạn thực hiện rất dễ dàng đúng không ạh!

 

2. EFT loại bỏ sự lo lắng, căng thẳng về Deadline công việc: 

Bây giờ mình sẽ thực hiện 1 ví dụ: là Bạn đang lo lắng & căng thẳng về deadline của công việc mà bạn vẫn chưa hoàn thành, trong khi thời hạn đã tới rồi.

Nếu các bạn vẫn cứ lo lắng và căng thẳng về deadline này, các bạn cũng không thể làm cho mọi việc tốt lên được. Mà thậm chí còn làm nó tệ hơn. Như vậy, chúng ta sẽ gõ cho sự lo lắng & căng thẳng ra đi, thì chúng ta sẽ thoải mái và hoàn thành tốt nhất công việc của chúng ta.

Tuy là mỗi người là khác nhau, dù cùng 1 vấn đề, nên để sử dụng EFT hiệu quả nhất thì Bài Hướng Dẫn sử dụng EFT phải được viết riêng cho từng trường hợp cụ thể của mỗi người. Tuy nhiên, với Clip hướng dẫn chung này, nếu chưa phù hợp riêng cho trường hợp của bạn thì bạn vẫn nhận được 1 mức độ giá trị tốt. Đó là sự tuyệt vời của EFT.

Bạn thực hiện giống như mình nha:
Gõ Cạnh Bàn Tay: Mặc dù tôi thấy lo lắng & căng thẳng khi còn quá nhiều việc phải làm, tôi vẫn yêu & chấp nhận bản thân tôi.
Gõ Cạnh Bàn Tay: Mặc dù tôi thấy lo lắng & căng thẳng khi còn quá nhiều việc phải làm, tôi vẫn yêu & chấp nhận bản thân tôi.
Gõ Cạnh Bàn Tay: Mặc dù tôi thấy lo lắng & căng thẳng khi còn quá nhiều việc phải làm, tôi vẫn yêu & chấp nhận bản thân tôi.

Trên Mắt – còn quá nhiều việc.
Đuôi Mắt – còn quá nhiều việc.
Dưới Mắt – làm sao tôi có thể hoàn thành kịp được.
Dưới Mũi – làm sao tôi có thể hoàn thành kịp được.
Dưới Miệng – tôi không có 3 đầu 6 tay.
Dưới Miệng – tôi không thể hoàn thành được.
Dưới Cổ - tôi thấy lo lắng.
Dưới Cánh Tay – tôi thấy lo lắng.
Trên Đỉnh Đầu – tôi thấy căng thẳng

Trên Mắt – sao tôi lại ở trong trường hợp này.
Đuôi Mắt – tôi không muốn làm nữa.
Dưới Mắt – làm cũng không kịp được.
Dưới Mũi – làm cũng không kịp được.
Dưới Miệng – tôi không muốn làm.
Dưới Miệng – nhưng mà. . . . tôi có thể thử lại.
Dưới Cổ - có lẽ tôi nên thử làm lại.
Dưới Cánh Tay – tôi chọn thử làm tiếp tục.
Trên Đỉnh Đầu – trong sự bình an & an toàn.

Các bạn hít thở sâu.

 

Nếu trước khi các bạn gõ, cảm giác lo lắng, căng thẳng là 10 điểm, thì bây giờ các bạn kiểm tra lại coi cảm giác lo lắng, căng thẳng còn được mấy điểm.

Nếu thấy vẫn còn trên 2 điểm thì các bạn có thể lặp lại quy trình này thêm 1 hay 2 vòng nữa thì nó sẽ tiếp tục giảm xuống. Giảm cho tới còn mức 2 – tức là mức mà các bạn có thể đùa giỡn với cái lo lắng, căng thẳng đó là được.

 

Để biết thêm thông tin về EFT – Emotional Freedom Techniques, các bạn có thể truy cập website & liên hệ với chúng tôi qua website sukydieu.vn, hoặc facebook Pham Nguyen Anh Kiet.
Các bạn nhớ nha: sukydieu.vn
Cảm ơn các bạn!

 

Phạm Nguyễn Anh Kiệt
~ Sự Kỳ Diệu ~

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha