EFT: Emotional Freedom Techniques (Kỹ thuật Giải phóng Cảm xúc)

 

Đối tượng tham gia khóa học:

Là người đã và đang làm việc, phấn đấu trong cuộc sống, đã có những thất bại và thành công (nhỏ hoặc lớn). Là người biết trân trọng bản thân mình.

Là người đang giàu có, đã từng giàu có nhưng giờ không còn nữa, hoặc chưa từng giàu có.

Là người mong muốn đạt được và duy trì được sự giàu có và hạnh phúc cho bản thân. Hoặc đang mong muốn thoát khỏi những sự khó chịu, đau khổ liên quan tới tài chính, tài sản.

Là những người đã nhận biết được giá trị của EFT, và tự bản thân mình mong muốn tham gia khóa học này.

 

Mục tiêu của khóa học:

Lợi ích của khóa học:

- Giúp học viên loại bỏ được 1 lượng lớn các cảm xúc tiêu cực và cảm xúc tích cực gây hại ngay trong khóa học. Các cảm xúc tiêu cực và tích cực gây hại được loại bỏ sẽ giúp con người nhẹ nhàng, thoải mái, thông minh hơn, dễ dàng hành động đạt giá trị mong muốn hơn.

Giúp học viên, sau khóa học, có thể tự mình sử dụng EFT để tiếp tục loại bỏ các cảm xúc tiêu cực và cảm xúc tích cực gây hại của bản thân mình.

Bên cạnh đó, khóa học này còn đem lại thêm 1 giá trị khác: đây là khóa học nền tảng cho những khóa học ở các cấp độ chuyên sâu hơn để đạt được sự giàu có và hạnh phúc. Ở mỗi cấp độ khóa học, học viên sẽ tiếp cận tới các khía cạnh khác, hoặc các tầng sâu hơn của tâm trí để loại bỏ các cảm xúc tiêu cực và tích cực gây hại ở các tầng sâu đó. Tuy nhiên, học viên không bắt buộc phải học hết tất cả các cấp độ khóa học, mà có thể dừng lại ở bất cứ cấp độ nào nếu muốn. Vì những giá trị gì đã nhận được thì vẫn tồn tại chứ không mất đi.

Giúp cho học viên hiểu được cơ chế tổ chức và hoạt động của tâm trí (ý thức và vô thức/tiềm thức): được tổ chức rải đều trên tất cả các bộ phận, tế bào của cơ thể.

Giúp cho học viên sử dụng thành thạo nhiều khía cạnh của kỹ thuật EFT.

Giúp cho học viên hiểu được cơ chế phòng vệ của tâm trí, và cách thức sử dụng EFT để loại bỏ các cảm xúc tiêu cực cùng các cảm xúc tích cực đang điều khiển các cơ chế phòng vệ 1 cách mù quáng và gây hại.

Giúp cho học viên có cái nhìn toàn cảnh về các mong muốn tài chính, tài sản, cũng như hạnh phúc cho bản thân mình ở thời điểm hiện tại. Sau này, khi trí thông minh được phát triển hơn, chúng ta sẽ lại thay đổi, điều chỉnh các mong muốn của mình.

Nhận thức rõ: giàu có là sự đầy đủ tiền bạc, vật chất để sử dụng cho các nhu cầu cuộc sống. Đầy đủ có nghĩa là không bị thiếu thốn, đầy đủ cũng không phải là sự dư thừa vô nghĩa:

 

Tại sao mình lại muốn có số tiền, và các tài sản đó?

Để được cảm thấy an toàn? Để không bao giờ bị thiếu tiền, bị đói nữa?

Để hưởng thụ cho thỏa thích?

Để cho người này, người kia, để làm từ thiện? Nhưng tại sao lại nghĩ tới dành cho những người khác trước, mà không phải là cho bản thân mình trước, rồi mới tới họ?

Để không thua kém bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp? Để ta đây, sĩ diện với người ta? Hay để không còn tự ti?

Chỉ đơn giản là muốn vậy thôi, không cần có lý do gì?

 

Nếu có rồi thì mình sẽ làm gì?

Tập trung hưởng thụ? Không cần làm để giàu có thêm, hạnh phúc thêm nữa? Tìm kiếm những thú vui khác để hưởng thụ?

Tập trung cân bằng giữa làm việc để duy trì, phát triển sự giàu có với hưởng thụ? (Trong khóa học này không hạn chế các ham muốn. Vì chỉ khi cho tất cả các ham muốn nổi lên thì chúng ta mới có thể quan sát, cảm nhận để biết được những gì mình thực sự cần).

 

Nếu đã đạt được, rồi lại bị mất đi thì mình sẽ như thế nào?

Tiếp tục phấn đấu để tiếp tục tích lũy sự giàu có?

Than thân trách phận, than trời trách đất, cảm thấy tất cả đều đã sụp đổ, rồi không phấn đấu nữa?

 

Nếu đã nổ lực phất đấu 1 thời gian mà vẫn chưa đạt được giàu có thì mình sẽ làm gì?

Tiếp tục phấn đấu để đạt, hay từ bỏ?

Chán nản, tự ti, buồn rầu vì mình chưa có được sự giàu có, hoặc chưa giàu có được như người ta?

 

Xác định rõ: để đạt được các giá trị mình mong muốn (giàu có, hạnh phúc) thì phải có tư duy thông minh, và hành động chính xác:

Sự thông minh không phải chỉ là sự hiểu biết ở cấp độ lý trí (ý thức), mà còn phải ở cấp độ cảm nhận từ trong vô thức (tiềm thức).

Khi chỉ có sự hiểu biết ở cấp độ lý trí (ý thức) mà thiếu sự thông minh ở cấp độ cảm nhận của vô thức (tiềm thức), thì:

Rất nhiều hiểu biết của chúng ta là không đúng, sai lầm. Bởi vì khi không được trải nghiệm (chứng nghiệm) được trên bản thân mình, tức là sự cảm nhận từ vô thức, thì rất nhiều kiến thức của chúng ta là từ sự ước đoán, suy đoán chủ quan không chính xác. Cho nên, khi đối diện thực tế vấn đề, chúng ta không thể, hoặc không dám chắc chắn những hiểu biết ở tầm lý trí của chúng ta là đúng hay sai, nên không dám hành động, hoặc hành động luôn bị sai lầm, gây tổn thất hoặc thất bại.

Sự tự ti của chúng ta sẽ lớn. Cái Tôi (Ego) của chúng ta cũng lớn: Cái Tôi (Ego) lớn là để giúp phòng vệ cho sự tự ti. Sự tự ti lớn là do chúng ta không thể, hoặc không dám chắc chắn những hiểu biết ở cấp độ lý trí của mình là đúng hay sai khi chúng ta đối diện thực tế các vấn đề cần giải quyết. Từ đó, các sự bào chữa, biện hộ, giải thích bắt đầu xuất hiện và tăng dần lên, rồi ăn sâu vào tâm trí chúng ta.

Hành động chính xác:

+ Nếu chúng ta có nhiều cảm xúc tiêu cực, cảm xúc tích cực chi phối, thì có rất nhiều việc chúng ta không cách nào hành động được để đạt mục tiêu. Hoặc hành động được, nhưng không chính xác nên thất bại liên tục. Hoặc có khi thành công, nhưng chi phí, sự trả giá bỏ ra rất lớn, khiến lợi ích đạt được bị hao hụt đáng kể.

+ Nếu chúng ta có sự bình tâm, tỉnh táo, chúng ta sẽ quan sát và cảm nhận được các sự việc rõ hơn, cảm nhận được bản thân mình rõ hơn, nên hành động chính xác, đạt mục tiêu với giá trị lợi ích lớn.

Học viên có nhiều thời gian tự thực hành loại bỏ các cảm xúc tiêu cực, tích cực gây hại của bản thân để:

Đạt được sự nhẹ nhàng, bình tâm và tỉnh táo hơn để quan sát và cảm nhận được thực tế các sự việc đúng như thật hơn.

Tự xác định lại những gì là thực sự mình mong muốn. Vì khi có nhiều cảm xúc tiêu cực, tích cực, thì những mong muốn của chúng ta phần lớn là để giúp làm giảm, hoặc giúp tránh né những đau đớn gây ra bởi các cảm xúc tiêu cực, đồng thời làm thỏa mãn những cảm xúc tích cực gây hại, ngăn chặn chúng ta đạt được những giá trị mà mình mong muốn.

Dễ dàng nâng cao khả năng hành động để đạt được những giá trị mong muốn của mình (ở khóa học này, chỉ tập trung ở mức độ hành động được, chưa tập trung ở các mức độ suy nghĩ và cảm nhận).

 

Học phí: ??? đồng

 

Thời gian học: ???