Khóa học: Làm chủ bản thân

Đây là khóa học đầu tiên trong chuỗi khóa học “Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ”.

Ngày đăng: 13-03-2021

1,130 lượt xem

Khóa học: Làm Chủ Bản Thân


Tại sao Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ lại đưa tới làm chủ bản thân?

Vì đầu não điều khiển tất cả các hoạt động của tâm trí và cơ thể chúng ta là suy nghĩ và cảm xúc. Trong đó, khi các suy nghĩ làm chủ thì chúng ta sẽ có ý thức, quan sát và cảm nhận được sự thật thực tế về bản thân mình, cũng như sự thật thực tế của các sự vật, sự việc liên quan, nên các tư duy tính toán trở nên sáng suốt, minh mẫn, rõ ràng, cho nên các suy nghĩ có thể chỉ đạo các hành động được chính xác, đạt hiệu quả giá trị lợi ích ở mức tối đa.

Ngược lại, khi các các cảm xúc tiêu cực và tích cực chi phối điều khiển thì tâm trí chúng ta bị bay bổng trong các ảo tưởng do các cảm xúc này thúc đẩy tạo ra. Mà các ảo tưởng là không có thật, nên những tính toán của chúng ta trở nên bị sai lầm, hành động không còn được chính xác để nhắm đúng mục tiêu có giá trị lợi ích, nên chúng ta không thể đạt được các thành tựu để nâng cao cuộc sống của mình, nâng cao hạnh phúc của bản thân mình. Bên cạnh đó, các cảm xúc tiêu cực như đau buồn, lo lắng, bất an, lạnh lẽo, cô đơn, tuyệt vọng, tổn thương, tự ti, tức giận, giận dữ, sợ hãi, thất vọng, lo lắng quá mức, sợ hãi quá mức… khiến chúng ta bị đau đớn, đau khổ, nên chỉ riêng các cảm xúc tiêu cực hoạt động thôi, chưa kịp gây hại gì khác trong trong các hành động tiếp theo thì đã làm tổn thương nghiêm trọng cho hạnh phúc của mình, cho sự làm chủ bản thân của chúng ta rồi.

Làm chủ bản thân là làm cho bản thân mình sống hạnh phúc đích thực, trọn vẹn trong từng phút giây, tức chúng ta sẽ sống trong sự thật, chấp nhận sự thật, nói sự thật, làm theo sự thật, không gian dối, không thể hiện ra bên ngoài không đúng bản thân mình chỉ để làm chủ các tình huống nhất thời. Bởi vì mỗi khi đã gian dối, đã không thể hiện được đúng con người của mình thì chúng ta sẽ phải chịu sự mệt mỏi, lo lắng, bất an, cố đè ép bản thân mình cho những tình huống sẽ diễn ra sau này để tiếp tục thể hiện “các vai đã diễn”. Làm chủ bản thân chỉ có thể làm được khi đã loại bỏ các cảm xúc tiêu cực và tích cực để cho suy nghĩ của chúng ta nắm chủ đạo điều khiển tâm trí và cơ thể chúng ta.

Bên cạnh việc các cảm xúc tiêu cực và tích cực làm hại sự làm chủ bản thân của chúng ta, thì các suy nghĩ gây hại, các suy nghĩ bất thiện cũng là sự gây hại nghiêm trọng. Cho nên khi đã loại bỏ các cảm xúc thì chúng ta cũng loại bỏ luôn các suy nghĩ gây hại này. Song song đó, các suy nghĩ tốt, giá trị, đem lại lợi ích do trước đây luôn bị các cảm xúc tiêu cực và tích cực đè ép, khống chế, không thể phát huy được, thì khi loại bỏ các cảm xúc, chúng ta sẽ giải thoát và phát huy được các suy nghĩ tốt, giá trị này, giúp chúng ta làm chủ bản thân mình.

 

Người học cần chú ý gì?

Do khóa học này thuộc hệ thống các khóa học Nâng tầm trí tuệ, mà những gì liên quan tới trí tuệ thì luôn phải được xem xét kỹ lưỡng, rõ ràng, và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia, trong khi tham gia, và cả sau khi đã hoàn thành khóa học (vì sẽ còn phải tiếp tục tự thực hành tại nhà để tiếp tục nâng tầm trí tuệ của mình) để đạt được hiệu quả giá trị tốt nhất.

Đối tượng học viên là những người có tham vọng (về vật chất hoặc tinh thần, hoặc cả hai), có kinh nghiệm cuộc sống, đã và đang thực hiện tham vọng của mình, ham học hỏi, và đã học được rất nhiều kiến thức từ các trường lớp chính quy, hoặc kiến thức được tích lũy do tự học, tự đọc sách, tự nghiên cứu, hoặc bao gồm tất cả các cách học đó. Trong đó, những người liên tục tự học, tự đọc sách, tự nghiên cứu sẽ được đánh giá cao hơn, vì kiến thức, kinh nghiệm, khả năng đánh giá vấn đề của họ được phát triển 1 cách chủ động có định hướng rõ ràng, nên khả năng tự chủ của họ cao hơn.

Hệ thống khóa học Nâng tầm trí tuệ không phải là các lớp để học viên tới học trong vui chơi, vì vui chơi sẽ đem lại các cảm xúc tích cực, mà cảm xúc tích cực là nguồn gốc tạo ra cảm xúc tiêu cực (tham khảo “Bản chất của các cảm xúc tích cực”), đem lại sự đau đớn, đau khổ, đồng thời giới hạn khả năng tư duy và hành động của mình. Tức là đi ngược lại với trí tuệ.

Vì vậy, với các học viên chuẩn bị đăng ký học, hoặc chuẩn bị tham gia khóa học cần có sự tìm hiểu kỹ các thông tin về khóa học, cũng như phương hướng phát triển của khóa học. Nếu thời gian tìm hiểu phải tốn nhiều thời gian thì cũng vẫn phải chấp nhận, vì nếu không thì chúng ta sẽ đạt được hiệu quả lợi ích rất nhỏ, sẽ không thể đi xa để đạt được các giá trị lợi ích lớn, đáng giá gấp nhiều lần được.

 

Ngày học:   3 ngày, từ 21-23/05/2021 (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật)

Giờ học:     Từ 08:30 - 18:00

Địa điểm:    phòng học ở Tân Bình hoặc Tân Phú, HCM (sẽ cập nhật địa điểm cụ thể sau)

 

Học phí: ????

 

Các bạn có thể     ngay tại đây. 

Tuy nhiên, nếu tiếp tục đọc để hiểu rõ về khóa học thì chúng ta sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất, để nhận được giá trị lợi ích cao nhất khi tham dự khóa học.

 

 

Phương pháp chính được sử dụng để loại bỏ các cảm xúc trong khóa học này là gì?

Ở khóa học này, do đây là khóa học đầu tiên trong chuỗi khóa học Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ, tức là các học viên chưa từng (hoặc rất ít) loại bỏ cảm xúc của mình trước đó, nên các cảm xúc tiêu cực và tích cực của mỗi người đang hiện rõ trước mặt mình mà không cần phải đi tìm và diệt. Do đó phương pháp EFT (Emotional Freedom Techniques) sẽ được sử dụng chính trong khóa học vì giá trị lợi ích đạt được thì tương đương với Thiền Vipassana, nhưng hiệu quả thì hơn hẳn ở khía cạnh nhanh và nhẹ nhàng. Còn phương pháp Thiền Vipassana với quán cả 4 niệm xứ (thân, thọ, tâm, pháp), thì sẽ có khoảng 30-60 phút học và thực hành mỗi ngày để thành thạo dần cho các khóa học sau đó.

 

 

Cách thức sử dụng EFT (Emotional Freedom Techniques)

Clip sau đây hướng dẫn cách thức sử dụng EFT, với clip thực tế “EFT giúp loại bỏ cảm giác bị ngợp do việc quá nhiều”.
Các bạn hãy thực hành theo hướng dẫn của Clip luôn nha!

 

Như thế nào là làm chủ bản thân?

Tức là làm cho bản thân mình được sống hạnh phúc, hưởng thụ hạnh phúc trong từng phút giây, trong mọi phút giây, chúng ta luôn có sự chủ động, sáng suốt, minh mẫn trong tất cả các suy nghĩ và hành động của bản thân mình. Chúng ta có thể tham khảo thêm bài viết “Như thế nào là làm chủ bản thân mình?”.

Hiện tại chúng ta chưa có được hạnh phúc này, tức chưa thể làm chủ được bản thân mình. Vậy làm sao để chúng ta có thể đạt được? Đây là khóa học để học, thực hành, và đạt hiệu quả giá trị lợi ích ngay tại lớp. Cho nên, khi kết thúc khóa học, chúng ta có thể sẽ cảm thấy mình đạt được giá trị lợi ích lớn, giải quyết được một số vấn đề mà chúng ta đã tốn rất nhiều công sức, thời gian trước đó vẫn không giải quyết được. Tuy nhiên, nếu so với tổng thể tất cả các cảm xúc đang tồn tại trong tâm trí của chúng ta thì vẫn là rất nhỏ. Cho nên, sau khóa học, để đạt thêm nhiều lợi ích hơn nữa, gấp nhiều lần hơn nữa, thì mỗi học viên nên tiếp tục thực hành liên tục ở nhà, để nâng cao dần, nâng cao dần sự làm chủ bản thân của mình.

Tại khóa học này, chúng ta sẽ liệt kê 1 số khía cạnh chi tiết có thể giúp ta làm chủ được bản thân mình. Sau mỗi giai đoạn thời gian thực hành, ban đầu có thể là vài tiếng, rồi sau đó có thể là mỗi ngày, sau đó nữa, khi đã đi tới được các giá trị lợi ích lớn hơn, thì có thể là hàng tuần, hàng tháng, hoặc vài tháng một lần, chúng ta sẽ kiểm tra mức độ các giá trị lợi ích mà mình đạt được tới đâu, có hiệu quả không, có cần xem xét lại gì không, nên cần cải tiến điều gì để đạt được hiệu quả hơn, để có phương hướng điều chỉnh tốt nhất.

 

Một vài việc học viên cần chuẩn bị trước khi bước vào khóa học:

► Có phải chúng ta thường xuyên bị các cảm xúc tích cực và tiêu cực chi phối và điều khiển không? Đó là những tình huống nào? Chúng đã gây ra những thiệt hại gì cho tinh thần, cơ thể và vật chất của chúng ta?
Có phải chúng ta thường xuyên bị các mong muốn, nhu cầu của bản thân thôi thúc, thúc đẩy mình làm những việc mà mình không mong muốn, hoặc bản thân mình thấy việc đó là không nên làm không? Đó là những việc gì, đã gây những thiệt hại gì cho chúng ta?

► Có phải chúng ta thường xuyên bị người khác chi phối và điều khiển không? Đó là những người nào, những việc gì, và đã gây ra những thiệt hại gì cho tinh thần, cơ thể và vật chất của chúng ta?

► Chúng ta có biết rõ mình cần gì, muốn gì, nên làm gì, và cái gì là tốt cho bản thân mình không?

► Chúng ta có tự chịu trách cho chính bản thân mình, tự chịu trách nhiệm cho mọi suy nghĩ và hành động của mình không? Hay có lúc thì tự chịu trách nhiệm, có lúc thì trốn tránh hoặc muốn trốn tránh trách nhiệm?

 

Ngày học:   3 ngày, từ 21-23/05/2021 (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật)

Giờ học:     Từ 08:30 - 18:00

Địa điểm:    phòng học ở Tân Bình hoặc Tân Phú, HCM (sẽ cập nhật địa điểm cụ thể sau)

 

Học phí: ????

 

Các bạn có thể     ngay tại đây. 

Tuy nhiên, nếu tiếp tục đọc để hiểu rõ về khóa học thì chúng ta sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất, để nhận được giá trị lợi ích cao nhất khi tham dự khóa học.

 

 


THÔNG TIN CHUNG DÀNH CHO CÁC KHÓA HỌC LOẠI BỎ CẢM XÚC - NÂNG TẦM TRÍ TUỆ:

 

Như thế nào là Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ?

Loại bỏ cảm xúc có nghĩa là chuyển hóa các cảm xúc tiêu cực và tích cực thành cảm xúc trung tính (cảm xúc không tích cực, cũng không tiêu cực).

Mỗi khi loại bỏ được một cảm xúc tiêu cực và tích cực thì chúng ta sẽ bớt đau khổ hơn, cảm thấy nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn, tức chúng ta cũng đã diệt được một ác nghiệp. Đồng thời, chúng ta cũng bắt đầu nhìn thấy được thực tế của bản thân mình cũng như các sự việc, sự vật được rõ hơn, bớt sống trong ảo tưởng, nên chúng ta cũng bắt đầu làm được một số việc tốt cho bản thân mình mà trước đây không làm được. Đó là trí tuệ của chúng ta đã phát triển được thêm 1 chút.

Sau mỗi giai đoạn có nhiều cảm xúc tiêu cực và tích cực đã được loại bỏ, thì chúng ta sẽ bớt đau khổ hơn hẳn, cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn hẳn 1 mức, tức ác nghiệp đã bị tiêu diệt ở 1 số lượng khá. Đồng thời lúc này, chúng ta cũng loại bỏ được các suy nghĩ gây hại, các suy nghĩ bất thiện, cùng với đó là phát huy được các suy nghĩ tốt, thiện lành, phát huy được các suy nghĩ đem lại giá trị lợi ích, nên chúng ta nhìn thấy được sự thật thực tế của bản thân mình và các sự vật, sự việc ở các cấp độ vừa tổng quát vừa chi tiết rõ ràng hơn hẳn, khả năng tư duy, đánh giá sự việc, cũng như ra các quyết định và hành động của chúng ta tiến bộ 1 cách vượt bậc. Cái này cũng giống như một người trước đây chỉ tốt nghiệp cấp 2, nhưng bây giờ đã tốt nghiệp cấp 3 nên sự hiểu biết, tư duy và khả năng hành động tốt hơn 1 cách vượt bậc vậy. Đó chính là trí tuệ của chúng ta đã được nâng tầm lên 1 mức cao hơn.

2 phương pháp loại bỏ cảm xúc tốt nhất được sử dụng: EFT (Emotional Freedom Techniques) và Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama với quán cả 4 niệm xứ Thân, Thọ, Tâm, Pháp (vì nếu chỉ quán có 1 niệm xứ thì không thể tiến xa được bao nhiêu).

Ở giai đoạn ban đầu thực hành, thì do các cảm xúc tiêu cực và tích cực đã xuất hiện sẵn trên bề mặt, do chúng ta đã liên tục tìm cách loại bỏ nó trong nhiều năm mà chưa được, thì phương pháp EFT (Emotional Freedom Techniques) sẽ phát huy tốt nhất vì đem lại hiệu quả rất nhanh và nhẹ nhàng, hơn hẳn tất cả mọi phương pháp, kể cả Thiền Vipassana.

Ở các giai đoạn thực hành sau giai đoạn đầu, có thể là 1-2 năm, thì các cảm xúc khác vẫn liên tục hoạt động làm hại chúng ta, nhưng lại ở các tầng sâu hơn trong tâm trí, rất khó để nhận ra, trong đó có rất nhiều cảm xúc bám chặt lấy các suy nghĩ bất thiện, nên chúng ta phải tự chủ động đi tìm và tiêu diệt nó, cùng với đó là tiêu diệt luôn các suy nghĩ bất thiện. Lúc này Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama (Thích Ca Mâu Ni) với quán cả 4 niệm xứ Thân, Thọ, Tâm, Pháp phát huy hiệu quả tốt nhất.

Với Thiền Vipassana quán đủ cả 4 niệm xứ Thân, Thọ, Tâm, Pháp, ngoài giá trị loại bỏ các cảm xúc và suy nghĩ bất thiện, nó còn giúp chúng ta hưởng thụ hạnh phúc đích thực, trọn vẹn, bền lâu song song với suy nghĩ sáng suốt và hành động chính xác bằng cách giữ tâm trí chúng ta ý thức và ý thức đúng đắn (chánh niệm), sống trong hiện thực, không rơi vào ảo tưởng.

Nền tảng hỗ trợ cho cả 2 phương pháp trên là sự học hỏi, trải nghiệm và kiểm chứng các kiến thức tâm lý, tâm linh, và cao nhất là Pháp (lời dạy) thuần của Đức Phật Gotama được tập hợp ở lần kết tập kinh điển lần thứ 1 do 500 vị A La Hán, đại đệ tử trực tiếp của Đức Phật thực hiện và xác nhận, và được ghi chép lại trong bộ kinh Nikaya được lưu truyền bởi Phật Giáo Nguyên Thủy (Nam Tông, Nam Truyền). Với các kinh điển còn lại của bộ Nikaya, do không được 500 vị A La Hán đại đệ tử trực tiếp của Đức Phật xác nhận, nên không thể coi là Pháp của Đức Phật Gotama được, mà chỉ có thể dùng để tham khảo thêm (nếu muốn).

 

Khi Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ thì đạt được lợi ích gì?

Có trí tuệ thì mới có được hạnh phúc đích thực, trọn vẹn, bền lâu, mới có được những giá trị lợi ích đáng giá cho cuộc đời mình.

Có trí tuệ thì mới làm chủ được bản thân mình.

Có trí tuệ thì mới không bị mắc bẫy của sự sung sướng, hạnh phúc nhất thời của các cảm xúc tích cực. Vì các cảm xúc tích cực là nguồn gốc tạo ra cảm xúc tiêu cực, tức gây ra sự đau đớn, đau khổ cho chúng ta.

Có trí tuệ thì mới thoát được cái Tôi (Ego) gây ra nhiều phiền toái và đau khổ cho chúng ta.

Có trí tuệ thì mới thoát được các thói quen, thoát được sự thống trị và chi phối của các thói quen, mới có thể làm chủ được bản thân mình.

…….. Và còn rất nhiều lợi ích khác đã được thể hiện trong các bài viết trên website sukydieu.vn

 

Thời gian học Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ là bao lâu thì mới có kết quả?

Học thì chỉ để biết cách thực hành thôi. Chỉ khi thực hành đúng, đạt hiệu quả thì mới có lợi ích, và lợi ích là đạt được ngay lập tức. Lúc đó, cảm xúc tiêu cực và tích cực được loại bỏ ngay, nên trí tuệ, hạnh phúc đã được tăng thêm 1 mức ngay lập tức.

Nhưng mỗi cảm xúc bị loại bỏ như vậy cũng chỉ là rất nhỏ so với tổng thể tất cả các cảm xúc rất dày đặc, chồng chéo phức tạp của chúng ta. Cho nên, chúng ta sẽ tập trung 1 cách có hệ thống để loại bỏ hàng loạt các cảm xúc tích cực và tiêu cực liên quan tới một mục tiêu lợi ích, trí tuệ, hạnh phúc cụ thể để có những bước tiến lớn và nhanh. Thời gian cho mỗi mục tiêu cụ thể là khác nhau, có thể là vài ngày, có thể là vài tháng, hoặc vài năm tùy theo độ lớn của từng mục tiêu, và tùy thuộc vào số lượng cũng như cường độ mạnh nhẹ của các cảm xúc của mỗi người. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta chưa đạt được tới đích của mỗi mục tiêu lớn, thì với các cảm xúc đã bị loại bỏ, thì vẫn bị loại bỏ hoàn toàn mà không thể tự sống ngược trở lại, nên chúng ta vẫn đã nhận được lợi ích thực tế trên mỗi phút giây thực hành có hiệu quả.

Và để loại bỏ hết tất cả các cảm xúc tiêu cực và tích cực để đạt tới đích cao nhất của trí tuệ, đích cao nhất của hạnh phúc thì cả cuộc đời này, với tất cả mọi người trên trái đất hiện tại, đều không thể làm được, mà phải tiếp tục thực hành liên tục thêm rất nhiều kiếp sống khác nữa thì mới có thể đạt được.

Vì vậy, để giúp cho mọi người phát triển trong trí tuệ và hạnh phúc, đạt được các giá trị lợi ích ngày càng tăng cho mình, người đào tạo Phạm Nguyễn Anh Kiệt sẽ tổ chức 1 chuỗi gồm nhiều khóa học khác nhau theo từng mục tiêu, khía cạnh cuộc sống cụ thể. Đối với học viên, khi học tới đâu, thực hành tới đâu, thì sẽ nhận được lợi ích tới đó, cũng sẽ đạt được các giá trị lợi ích thực tế về tinh thần cũng như vật chất tới đó theo sự phát triển trí tuệ của mình, nên có thể tự quyết định dừng học hoặc hoãn học bất cứ lúc nào theo sự chủ động của cá nhân mình.

Cuối cùng là với các phương pháp Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ rất tốt, rất nhanh, loại bỏ tận gốc này mà chúng ta còn phải tốn rất nhiều thời gian như vậy, thì với các phương pháp tâm lý, tâm linh bình thường khác, có thể chỉ với 1 hoặc 2 mục tiêu cụ thể thôi thì chúng ta có thể sẽ phải tốn cả cuộc đời. Cho nên, nếu không sử dụng các phương pháp Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ này, cuộc sống của chúng ta sẽ gần như không thể thoát ra khỏi được các giới hạn của Nghiệp (có thể là đau đớn, bệnh tật, có thể là tài sản nhỏ, hạnh phúc thấp, hạ liệt…) đã dành sẵn cho chúng ta dù chúng ta có nỗ lực phấn đấu nhiều như thế nào đi nữa.

 

Đối tượng học viên mục tiêu:

Người có tham vọng cao, kiên định, không hề nói suông, mơ tưởng hão huyền, mà đã trực tiếp tự mình thực hiện các tham vọng đó, có đạt được thành công, có thất bại, có sự học hỏi rút kinh nghiệm sau mỗi lần thành công hoặc thất bại. Luôn đo lường kết quả thực hiện tham vọng của mình sau mỗi khoảng thời gian.

Người có tham vọng cao, có kiến thức, có học vấn cao, thường xuyên đọc sách và học hỏi thêm, phấn đấu nhiều, phấn đấu liên tục, nhưng nhận thấy vẫn chưa thể đạt được tới đích mong muốn. Cảm thấy năng lực của mình vẫn còn nhiều, nhưng dường như có gì đó ngăn chặn hoặc kéo ì bản thân mình lại, không thể tung được hết sức, không thể sử dụng được hết các năng lực để đạt cho được các tham vọng của mình.

Người đã đạt được 1 vài khía cạnh của cuộc sống như đã có được nhiều tiền, hoặc sự nghiệp thăng tiến tốt, hoặc có quyền lực cao như ý, nhưng cảm thấy mình thường xuyên đau khổ, trống rỗng, cô đơn, thường xuyên cảm nhận được mình phải chịu đựng sự đau đớn, khổ sở của áp lực, luôn phải giấu đi các cảm xúc của mình, giấu đi con người thật của mình, phải thường xuyên thể hiện ra bên ngoài là 1 con người khác không phải thực tế của bản thân mình.

Người đã đạt được nhiều giá trị lợi ích về tinh thần cũng như vật chất, như đã có được nhiều tiền, hoặc sự nghiệp tốt, hoặc có quyền lực cao như ý, nhưng cảm thấy mình mất phương hướng, không biết cái gì là giá trị đích thực của cuộc sống, mỗi ngày qua đi thường cảm thấy trống rỗng, vô nghĩa, hoặc không xác định.

Người có năng lực, có tham vọng, là người có được gia đình hạnh phúc, êm ấm, vợ đẹp, con ngoan, nhưng tiền tài và sự nghiệp không tốt, thường xuyên bị thất bại hoặc làm được rất ít giá trị nên cảm thấy tự ti trước vợ con và gia đình nội ngoại 2 bên, cũng như bạn bè. Mỗi ngày trôi qua cảm thấy mình vô dụng, và chịu đựng áp lực nặng nề.

 

Đặc tính chung của các đối tượng mục tiêu:

Là những người có năng lực, chủ động giải quyết vấn đề của mình chứ không dựa vào người khác, không dựa hơi người khác. Nếu có “hơi” của người khác giúp sức thì luôn xem xét, nếu nhận thấy là đáng tin thì vẫn sử dụng nhưng không bị lệ thuộc, mà luôn sẵn sàng từ bỏ nó bất cứ lúc nào. Đây là những người có lòng tự trọng cao, không phải lòng tự tôn, không phải sự tự cao.

Liên tục học hỏi, liên tục tìm kiếm giải pháp để giải quyết các vấn đề của bản thân mình dù đó là vấn đề gì. Mặc dù đối với những vấn đề lớn, cho tới nay có thể vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn để giải quyết, nhưng chưa chấp nhận bỏ cuộc, vẫn không chấp nhận để cuộc đời mình trôi theo số phận, không chấp nhận để cuộc đời mình cuốn trôi theo mong muốn của người khác.

 

Đối tượng mục tiêu này là cao hoặc rất cao, và không phải người học đại trà, tại sao lại cần yêu cầu cao như vậy?

Vì mỗi người phải tự bước đi trên con đường thực hành của riêng mình, không ai có thể đi thay cho được, nên người học cần phải biết chủ động tự nỗ lực, không chờ tới khi người khác hối thúc.

Mỗi người phải tự bước đi một mình trên con đường của mình, không ai dắt tay dẫn đi được, nên người học cần có sự tự chủ, chủ động tốt thì mới đi nhanh được.

Người đào tạo chỉ là người chỉ đường, hướng dẫn hướng đi và cách giải quyết các vấn đề gặp phải trên hành trình của riêng mình, nên người học cần có kiến thức, trải nghiệm và khả năng tư duy, đánh giá và hành động tốt thì mới phát triển nhanh được.

Vì phải đi con đường của mình một mình để giải quyết các vấn đề của mình, để nâng tầm bản thân mình, nên không có sự hy sinh cho người khác nào ở đây, nên không thể có việc đổ lỗi vì lý do này hay lý do kia khiến mình không làm được. Vì làm được thì mình được hưởng, không làm được thì không có vấn đề gì (chỉ bị tốn thời gian và công sức vô nghĩa thôi).

Những người thuộc đối tượng mục tiêu này mới có khả năng thực hành tốt được, vì nâng tầm trí tuệ thì cũng phải có mức độ kiến thức, trải nghiệm, trí tuệ nền tốt. Đồng thời, những người này mới có khả năng tự thực hành và tự kiểm chứng kết quả bản thân liên tục, mới có khả năng tự định hướng cho bản thân mình, và có sự kiên trì lâu dài để theo đuổi những mục tiêu lớn có giá trị lợi ích lớn. Nó mới đáng giá với sự Nâng tầm trí tuệ.

Ngược lại, với những người học đại trà hoặc thấp hơn, có kiến thức, trải nghiệm và trí tuệ bình thường, thì dù vẫn nhận được kết quả tốt, đáng giá với những gì mình đã học và thực hành đúng đắn tương tự như những người thuộc các đối tượng ở trên, nhưng vì không có tham vọng, thiếu chiều sâu của tư duy, nên khả năng nhận biết các vấn đề của mình sẽ thấp, nên chỉ có loại bỏ được rất ít theo mức độ kiến thức, trí tuệ, năng lực và sự kiên trì ít ỏi của mình.

 

Loại bỏ được các cảm xúc tiêu cực và tích cực thì trí tuệ được nâng tầm như thế nào?

Các cảm xúc tiêu cực như lo lắng, bất an, buồn bực, tức giận, giận dữ, sợ hãi, tuyệt vọng, cô đơn, tự ti, xấu hổ, mất mặt, bất an quá mức, sợ hãi quá mức… gây ra rất nhiều sự đau đớn, đau khổ trong tâm trí và trên cơ thể chúng ta. Các cảm xúc tiêu cực này gây ra các sự đau đớn và đau khổ cho chúng ta bằng cách tạo ra rất nhiều các hình ảnh ảo tưởng đáng sợ không có thật để đánh lừa chính tâm trí của mình. Rất nhiều trường hợp trong này là ý thức của chúng ta nhận biết được là nó không có thật, nhưng vô thức của chúng ta (chiếm tới hơn 99% tâm trí) lại không thể nhận biết được, nên cứ để các cảm xúc tiêu cực hoành hành.

Loại bỏ các cảm xúc tiêu cực chính là loại bỏ các ảo tưởng, giúp chúng ta nhìn thấy được sự thật thực tế của chính bản thân mình, cũng như của các sự vật, sự việc. Từ đây chúng ta sẽ giảm bớt được các sự đau đớn, đau khổ, đồng thời đầu óc chúng ta sẽ minh mẫn, sáng suốt hơn, nên sẽ dễ dàng tìm được các giải pháp thực tế phù hợp, để giải quyết các vấn đề, đạt được giá trị lợi ích tốt hơn. Đây chính là trí tuệ được nâng tầm.

Để loại bỏ triệt để các cảm xúc tiêu cực, thì chúng ta cũng phải loại bỏ luôn các cảm xúc tích cực, vì cảm xúc tích cực là nguồn gốc tạo ra cảm xúc tiêu cực, và cảm xúc tích cực không phải là hạnh phúc trọn vẹn, bền lâu, nó chỉ là hạnh phúc nhất thời để rồi sẽ đem lại đau đớn, đau khổ cho chúng ta theo sau đó.

Bên cạnh đó, các cảm xúc tích cực khiến chúng ta bay bổng, đôi chân không ở trên mặt đất nên dễ dàng bị trượt ngã, mất mát, thất bại một cách nhanh chóng. Ngoài ra, các cảm xúc tích cực không để chúng ta yên, mà nó cứ phấn khích, hào hứng, cứ thúc đẩy chúng ta tiến lên, tiến lên tới mức chưa kịp nhìn rõ các chi tiết thực tế của các sự việc đang xảy ra như thế nào, cũng chưa kịp nhìn rõ phía trước có phải là vũng sình (vũng bùn) không, hay có cái bẫy nào không, để có hướng xử lý thích hợp, nên thường xuyên suy nghĩ và hành động một cách hời hợt, gây ra nhiều sai lầm đáng tiếc, dẫn tới thất bại và tổn thất, khiến cuộc sống của chúng ta bị giữ lại hoặc đi xuống, mà không thể nâng tầm lên được.

 

Kết quả đạt được sau mỗi khóa học là gì?

Kết quả đạt được sau khóa học, mỗi người chúng ta có thể sẽ thấy là lớn, vì từ trước tới nay, để giải quyết những vấn đề tương tự, chúng ta đã phải tốn rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc, sức lực. Nhưng nay chúng ta lại có thể giải quyết được nó, và giải quyết được rất nhanh.

Tuy nhiên, nếu so sánh giá trị đạt được này với đích cao nhất của hạnh phúc, của trí tuệ thì vẫn còn là 1 trời, 1 vực, còn rất xa xăm, mà hầu hết mọi người trên thế giới của chúng ta ngày hôm nay, kể cả những người nổi tiếng đạo đức nhất, trí tuệ nhất, bao gồm cả các tỷ phú giàu có nhất, nếu liên tục nỗ lực thực hành mỗi ngày, thì vẫn phải tốn thêm rất nhiều kiếp sống nữa thì mới mong có thể đạt tới được.

Nghe thì thấy quá khủng khiếp phải không? Nhưng nếu chúng ta không chọn giải pháp này để liên tục thực hành, để có cơ hội nâng tầm hạnh phúc, nâng tầm trí tuệ của chúng ta ở mức tốt nhất, thì cuộc sống của chúng ta sẽ không thể vươn lên được, vì không có phương pháp nào khác tốt hơn được. Bên cạnh đó, khi thực hành đạt hiệu quả tới đâu thì chúng ta hạnh phúc hơn, thông minh hơn, trí tuệ hơn tới đó.

 

Cách thức người đào tạo giúp học viên như thế nào?

Hướng dẫn học viên cách làm, chỉ hướng cho học viên tự bước đi. Người đào tạo không dẫn dắt mỗi bước đi cho học viên được, vì chính mỗi người họ phải tự bước đi riêng lẻ trên con đường của chính mình, không có ai khác có thể cùng bước đi được.

Học viên phải tự thực hành, tự tìm kiếm các vấn đề đang tồn tại và hoành hành bên trong bản thân mình và tự mình thực hành loại bỏ nó. Người đào tạo sẽ hướng dẫn học viên trong quá trình đi để có thể đi được tốt nhất, chỉ cho học viên cách nhận biết được các vấn đề, không để các vấn đề lừa gạt họ, qua mặt họ. Gợi ý, chỉ dẫn cho học viên các giải pháp rồi họ sẽ tự giải quyết vấn đề của mình khi đối diện với nó.

Như vậy, đây là các khóa học vừa học vừa giải quyết vấn đề thực tế ngay tại lớp, không phải ở lớp chỉ là học và thực tập, rồi về nhà mới là giải quyết vấn đề. Vì vấn đề không phải chỉ đang nằm ở nhà, hay đang nằm ở công ty, hay đang nằm ở ngoài thị trường, mà vấn đề vẫn luôn đang nằm ngay bên trong tâm trí và cơ thể chúng ta. Cho nên dù chúng ta đi đâu, ở đâu thì các vấn đề vẫn luôn theo tới đó và liên tục hoành hành.

 

 

Thông tin vắn tắt về người đào tạo Phạm Nguyễn Anh Kiệt:

Là người học hành tới nơi tới chốn: (1) Cử nhân đại học Quản trị kinh doanh từ học viện United Business Institutes (UBI) của Bỉ năm 2007, (2) Chứng chỉ cao nhất về phát triển phần mềm của Microsoft (Microsoft Certified Solution Developer (MCSD)) năm 2002, (3) Bằng Kỹ thuật viên Cao Cấp Tin Học Quản Lý của Phòng Công Nghiệp và Thương Mại Versailles, và Cao đẳng Bán công Hoa Sen (nay là Đại học Hoa Sen) năm 1999.

Là người chú trọng cao tới các giá trị tâm lý, tâm linh, nên đã tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm rất nhiều về các giá trị này từ nhỏ (lớp 8). Đặc biệt là có hơn 5 năm ở ẩn, bế quan hoàn toàn để tập trung nghiên cứu và thực hành Pháp (lời dạy) cùng Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama (Thích Ca Mâu Ni) từ tháng 02/2016 tới giữa năm 2021.

Sự chú trọng tới các giá trị tâm lý, tâm linh, đặc biệt là Pháp (lời dạy) và Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama (Thích Ca Mâu Ni) không phải vì tôi yêu thích, mà vì để giải quyết các vấn để của bản thân mình. Vì từ rất nhỏ tôi đã nhận thấy mình không được phép làm gì có lợi ích cho bản thân mình, nên luôn thấy cực kỳ sợ hãi, tê liệt hoàn toàn từ suy nghĩ cho tới hành động mỗi khi nghĩ tới việc làm lợi cho bản thân mình, đồng thời phải luôn làm theo mong muốn của người khác. Mỗi sáng thức dậy, câu đầu tiên tôi tự hỏi mình là “hôm nay người ta muốn mình làm gì”, đồng thời, cũng luôn thấy sợ hãi khi nhìn thấy người khác làm sai, vì tôi luôn thấy là mình phải chịu trách nhiệm, phải chịu sự trừng phạt khi người khác làm sai.

Sau hơn 6 năm tập trung Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ, chia làm 2 giai đoạn: (giai đoạn 1) là hơn 1 năm đầu (từ cuối 2014 - đầu 2016) là bằng các phương pháp thôi miên, EFT (Emotional Freedom Techniques). (Giai đoạn 2) là hơn 5 năm tiếp theo (từ đầu 2016 - giữa 2021), tôi bế quan hoàn toàn, sống với mức tối thiểu, tập trung tuyệt đối vào nghiên cứu và thực hành Pháp (lời dạy) cùng với Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama với quán đầy đủ cả 4 niệm xứ Thân, Thọ, Tâm, Pháp, thì tôi đã giải quyết cơ bản các vấn đề của bản thân mình, trí tuệ phát triển rất tốt. Mặc dù vậy, tôi vẫn chưa đạt tới được mức trí tuệ cao nhất là Thanh Tịnh, Chánh Trí được dạy bởi Đức Phật Gotama, vì hầu hết tất cả mọi người trên trái đất ngày hôm nay, bao gồm cả tôi, bao gồm cả những người nổi tiếng nhất, bao gồm cả những người tỷ phú giàu có nhất, và bao gồm luôn cả những người đạo đức nhất mà chúng ta biết, cũng đều vẫn đang ở mức trí tuệ rất thấp, cho nên mọi người sẽ phải tốn rất nhiều kiếp sống nâng tầm trí tuệ liên tục thì mới có thể đạt tới đỉnh cao nhất được.

Để có được thông tin đầy đủ, hãy click “Về người đào tạo Phạm Nguyễn Anh Kiệt

 

 

Đăng ký học:


Ngày học:   Học 3 ngày, từ 21-23/05/2021 (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật)

Giờ học:     Từ 08:30 - 18:00

Địa điểm:    phòng học ở Tân Bình hoặc Tân Phú, HCM (sẽ cập nhật địa điểm cụ thể sau)

 

Học phí: ????

 


ĐIỀN THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY:

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha