Hội thảo: Loại bỏ cảm xúc giúp thành công và hạnh phúc

Hội thảo này dành để thực hành thực tế về loại bỏ cảm xúc, đồng thời giới thiệu khóa học đầu tiên trong chuỗi khóa học “Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ”.

Ngày đăng: 13-03-2021

35 lượt xem

 


Đối tượng học viên tham dự hội thảo là ai?

Những người có tham vọng lớn (về tinh thần, hoặc vật chất hoặc cả hai), có năng lực cao, đã có nhiều thành công, hoặc vừa thành công vừa thất bại, nhưng chưa làm chủ được toàn bộ cuộc sống của mình - Tức chưa được thoải mái, hạnh phúc, hài lòng.

Những người có tham vọng lớn (về tinh thần, hoặc vật chất hoặc cả hai), có năng lực cao, đã có nhiều thành công, hoặc vừa thành công vừa thất bại, thường xuyên phải đàn áp, áp chế các cảm xúc của mình để có thể phản ứng tốt, làm chủ từng tình huống, chuỗi tình huống trong công việc và cuộc sống. Vì vậy nên thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nặng nề, căng thẳng, lo lắng, bất an, chưa được thoải mái, hạnh phúc.

Những người có tham vọng lớn (về tinh thần, hoặc vật chất hoặc cả hai), có năng lực cao, đã có nhiều thành công, hoặc vừa thành công vừa thất bại, thường xuyên phải sống theo nhiều bộ mặt khác nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Tức họ phải lừa mình, dối người về con người thật và cảm nhận thật của họ. Vì vậy nên thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nặng nề, căng thẳng, lo lắng, bất an, chưa được thoải mái, hạnh phúc.

Những người có tham vọng lớn (về tinh thần, hoặc vật chất hoặc cả hai), có năng lực cao, đã có nhiều thành công, hoặc vừa thành công vừa thất bại, thường xuyên phải nhẫn nhịn chịu đựng trong sự khó chịu, tức giận, khổ sở trong môi trường công việc cũng như cuộc sống. Các nhân tố khiến họ phải chịu đựng bao gồm con người (đồng nghiệp, cấp dưới, cấp trên, vợ/chồng, con cái, gia đình họ hàng, bạn bè, hàng xóm), các áp lực công việc, chỉ tiêu, phát triển, tồn tại... , các áp lực về sự cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình..., chưa được thoải mái, hạnh phúc.

 

Nếu bạn là 1 trong các đối tượng học viên trên thì có thể đọc tiếp….

 

Tại sao họ lại tham dự hội thảo này? Họ tìm kiếm lợi ích gì?

Tìm kiếm giải pháp giải quyết các vấn đề trên. Giải pháp đó là chính mỗi người họ sẽ có được sự sáng suốt trong suy nghĩ và quyết định, để xác định rõ một cách khách quan là những gì thực sự đem lại lợi ích cho cuộc sống của họ, từ đó có thể tính toán kế hoạch hành động, đồng thời có thể hành động chính xác theo những gì đã tính toán và quyết định, nhanh nhạy điều chỉnh kế hoạch khi đối diện với các tình huống phát sinh trong thực tế.

Và để có được sự sáng suốt trong suy nghĩ và hành động thì giải pháp đó chính là Loại bỏ tất cả các cảm xúc tiêu cực và tích cực đi để nâng tầm trí tuệ, để chúng ta thấy được sự thật thực tế của các sự vật, sự việc, không còn trôi trong các ảo tưởng do các cảm xúc tích cực và tiêu cực tạo ra, thì sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề trên một cách trọn vẹn.

Họ cảm thấy thế nào sau khi đã giải quyết được các vấn đề này? Có phải là sự sung sướng, cảm giác nhẹ nhàng, cảm giác thỏa mãn? Đây đều là các cảm xúc tích cực, nên sẽ lại tiếp tục tạo ra các cảm xúc tiêu cực sau đó, và có thể sẽ tạo ra nhiều vấn đề khác theo thời gian trôi đi. Cho nên, không nên hưởng thụ nó, cũng không nên đè ép nó, mà là loại bỏ tất cả các cảm xúc này để đạt tới cảm xúc trung tính (không tích cực cũng không tiêu cực).

Khi đã loại bỏ các cảm xúc, có phải là chúng ta đã hủy hoại luôn hạnh phúc chính đáng của mình không? Không phải. Các cảm xúc tích cực chỉ là hạnh phúc nhất thời (xem thêm “Như thế nào là hạnh phúc? - Phần 1: Hạnh phúc nhất thời”), còn khi đã loại bỏ các cảm xúc này đi để đạt được cảm xúc trung tính thì sẽ giúp chúng ta đạt được hạnh phúc trọn vẹn, bền lâu (xem thêm “Như thế nào là hạnh phúc? - Phần 5: Hạnh phúc trọn vẹn, bền lâu”). Hạnh phúc trọn vẹn, bền lâu đi chung, đồng hành với sự sáng suốt, minh mẫn chứ không hề loại trừ nhau.

 

Tới đây, nếu bạn cũng đang tìm kiếm các lợi ích trên thì có thể đọc tiếp…

 

Hội thảo này có cung cấp được giải pháp trọn vẹn như trên không?

Có! hội thảo này là để cho họ thấy giải pháp. Còn để thực hiện thì người học sẽ tham dự các lớp trong chuỗi khóa học “Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ” với khóa học đầu tiên là “Làm chủ bản thân”.

Nếu họ chưa biết rõ khi cảm xúc bị loại bỏ thì sẽ cảm thấy như thế nào thì có thể thực hành ngay tại chỗ để cảm nhận trực tiếp thực tế. Phương pháp loại bỏ cảm xúc được sử dụng ở hội thảo này là EFT (Emotional Freedom Techniques), vì ở giai đoạn ban đầu, phương pháp EFT đem tới hiệu quả lợi ích tương đương, nhưng hơn hẳn Thiền Vipassana về phương diện nhanh và nhẹ nhàng.

 

Cách thức sử dụng EFT (Emotional Freedom Techniques)

Clip sau đây hướng dẫn cách thức sử dụng EFT, với clip thực tế “EFT giúp loại bỏ cảm giác bị ngợp do việc quá nhiều”.
Các bạn hãy thực hành theo hướng dẫn của Clip luôn nha.

 

Tổng quát lại, hội thảo này tập trung vào điều gì?

Học viên sẽ thấy “Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ” là giải pháp cho các vấn đề của họ. Giải pháp là như thế này:

1. Các cảm xúc tiêu cực khiến chúng ta bị đau đớn, đau khổ, đồng thời ngăn chặn chúng ta làm những điều, làm những việc tốt đem lại giá trị lợi ích cho chúng ta. Các cảm xúc tích cực cho chúng ta sự sung sướng trong khoảng thời gian ngắn rồi nó lại tạo ra các cảm xúc tiêu cực khiến chúng ta bị đau đớn, đau khổ. Bên cạnh đó, các cảm xúc tích cực cũng ngăn chặn chúng ta làm những điều đúng đắn đem lại giá trị lợi ích cho chúng ta. Cho nên chúng ta sẽ tiêu diệt cả các cảm xúc tiêu cực lẫn tích cực đi.
 

2. Các cảm xúc tiêu cực và tích cực cũng bám rất chặt vào các suy nghĩ của chúng ta để khuyến khích, hỗ trợ các suy nghĩ bất thiện hoạt động, trong khi lại ngăn chặn các suy nghĩ tốt, giá trị hoạt động (hoặc làm méo mó mục đích hoặc mục tiêu), để gây hại cho bản thân mình. Khi các suy nghĩ bất thiện nổi lên chi phối, và chúng ta thực hiện được thành công các việc bất thiện này thì cũng sẽ đem lại cho chúng ta các cảm xúc tích cực để hưởng thụ, cũng tương tự như các tên tội phạm lừa đảo, cướp giật, gây thương tích cho người khác, giết người, sử dụng ma túy…, đều cảm thấy sung sướng, thích thú, hãnh diện, tự hào, phấn khích, thỏa mãn khi thực hiện thành công các tội lỗi. Tuy nhiên, theo sau sự hưởng thụ sung sướng này là kết quả những tên tội phạm này phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, hoặc phải trốn chui trốn nhủi trong lo lắng, sợ hãi, bất an trước khi bị pháp luật trừng phạt (nghiệp báo). Cũng vậy, khi chúng ta thực hiện các việc bất thiện, thì dù có đạt được các sự sung sướng, hạnh phúc, thì thời gian sau đó chúng ta vẫn sẽ phải lãnh nhận các sự trừng phạt.
 

3. Bên cạnh đó, nhận thức của chúng ta về các giá trị lợi ích đích thực, hạnh phúc đích thực cho riêng bản thân mình có thể bị sai. Ví dụ, trước đây chúng ta cho rằng càng nhiều tiền thì mới càng có giá trị, mới càng hạnh phúc, quyền lực càng cao thì mới càng có giá trị, mới càng hạnh phúc, danh vọng càng cao thì mới có giá trị và hạnh phúc,..., nên chúng ta đã chạy theo nó, cố đạt được cho thật nhiều, trong khi lại bỏ quên những giá trị đáng giá khác cho cuộc sống của mình. Cho nên sau khi đạt được thì chỉ hưởng được 1 chút các sự sung sướng, thích thú, tự hào, hãnh diện, thỏa mãn, rồi sau đó phải chịu sự đau đớn, đau khổ triền miên. Vì vậy, từ hôm nay trở đi, chúng ta cần sự sáng suốt trong suy nghĩ để đánh giá lại tất cả để điều chỉnh: hoặc điều chỉnh mục tiêu, hoặc điều chỉnh cách thức thực hiện, hoặc điều chỉnh cách thức nhận lấy kết quả lợi ích, hoặc điều chỉnh cách thức hưởng thụ, hoặc là điều chỉnh tất cả mọi thứ.
 

Học viên sẽ nhận thấy là để đạt được thành công và hạnh phúc càng cao thì họ càng nên học và thực hành càng nhiều sự Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ. Tuy nhiên, để nâng tầm được trí tuệ thì không chỉ có loại bỏ cảm xúc, mà còn cần 1 cái nữa rất quan trọng: đó là kiến thức đúng đắn. Kiến thức đúng đắn là kiến thức đem lại giá trị có lợi ích thực tế như chính kiến thức đó đã đề cập, kiến thức đó có khả năng thực hành để đạt lợi ích. Tuy nhiên, dù kiến thức đó có tốt, có đúng đắn tới mức nào, thì tự bản thân mỗi người chúng ta, trong quá trình học và thực hành, phải luôn kiểm chứng để chọn lọc.

 

Có bắt buộc phải tham dự hội thảo này không?

Hội thảo này có thể là không cần thiết, vì mục đích chính của hội thảo này là:

1. Để người học có thể thực hành, kiểm chứng và nhận biết được khi các cảm xúc được loại bỏ thì sẽ cảm thấy thực tế như thế nào. Việc thực hành và kiểm chứng này cũng rất nhanh, nên có thể nhận biết và kiểm chứng được nó ngay trong các khóa học chính thức rất dễ dàng, nên hoàn toàn có thể không cần tham gia hội thảo này vì mục đích này.

2. Để người học biết được các giá trị và mục của chuỗi khóa học “Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ”. Ở phần này, nếu đã đọc các thông tin đầy đủ theo mỗi khóa học mình muốn tham gia và đã hiểu rõ ràng, thì không cần tham gia hội thảo này.

3. Hội thảo này sẽ nhắc về khóa học đầu tiên trong chuỗi khóa học “Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ” là khóa học “Làm chủ bản thân”, nên học viên có thể trực tiếp tìm hiểu thông tin và đăng ký học ngay khóa học này tại đây.

 

Thông tin vắn tắt về người đào tạo Phạm Nguyễn Anh Kiệt:

Là người học hành tới nơi tới chốn.

Là người chú trọng cao tới các giá trị tâm lý, tâm linh, nên đã tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm rất nhiều về các giá trị này từ nhỏ (lớp 8). Đặc biệt là sự ở ẩn, bế quan hoàn toàn để tập trung nghiên cứu và thực hành Pháp (lời dạy) cùng Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama (Thích Ca Mâu Ni) từ tháng 02/2016 tới nay.
Sự chú trọng tới các giá trị tâm lý, tâm linh, đặc biệt là Pháp và Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama không phải vì tôi yêu thích nó, mà vì để giải quyết các vấn để của bản thân mình. Vì từ rất nhỏ tôi đã thấy mình không được phép làm gì có lợi ích cho mình, nên luôn thấy cực kỳ sợ hãi, tê liệt hoàn toàn từ suy nghĩ cho tới hành động mỗi khi nghĩ tới việc làm lợi cho bản thân mình, luôn phải làm theo mong muốn của người khác, mỗi sáng ngủ dậy câu đầu tiên tôi tự hỏi mình là “hôm nay người ta muốn mình làm gì”, đồng thời, cũng luôn thấy sợ hãi khi nhìn thấy người khác làm sai, vì tôi luôn thấy là mình phải chịu trách nhiệm, phải chịu sự trừng phạt không phải vì tôi làm sai, mà là vì người khác làm sai.

Sau hơn 6 năm Loại bỏ cảm xúc để nâng tầm trí tuệ bằng các phương pháp thôi miên, EFT (Emotional Freedom Techniques), và cao nhất là phương pháp Thiền Vipassana, tôi đã giải quyết cơ bản các vấn đề của bản thân mình, trí tuệ phát triển rất tốt. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa đạt tới được mức trí tuệ cao nhất là Thanh Tịnh, Chánh Trí được dạy bởi Đức Phật Gotama, vì hầu hết tất cả mọi người trên trái đất ngày hôm nay, bao gồm cả tôi, bao gồm cả những người nổi tiếng nhất, bao gồm cả những người tỷ phú giàu có nhất, và bao gồm luôn cả những người đạo đức nhất mà chúng ta biết, cũng đều vẫn đang ở mức trí tuệ rất thấp, cho nên mọi người sẽ phải tốn rất nhiều kiếp sống nâng tầm trí tuệ liên tục thì mới có thể đạt tới đỉnh cao nhất được.

Để có được thông tin đầy đủ, hãy click “Về người đào tạo Phạm Nguyễn Anh Kiệt”.

 

 

Đăng ký tham dự hội thảo:


 

(Hội thảo sẽ sớm được mở trong năm 2021)

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha