(bài viết này được viết vào năm 2017, sẽ cập nhật lại sau để phù hợp với tiến trình hoạt động của công ty)

 

 

Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo, coaching giúp bạn làm chủ cuộc sống của chính mình bằng cách loại bỏ các cảm xúc tiêu cực, chữa lành nỗi đau. Từ đó giúp đạt được sự giàu có, bình an và hạnh phúc 1 cách dễ dàng.


 

 

1. Dừng lại nhìn nhận bản thân:
 

Sau 1 thời gian rất dài nỗ lực, phấn đấu & học hỏi liên tục nhằm đạt cho được cuộc sống giàu có, bình an và hạnh phúc, nhưng vẫn không thể nào đạt được, dù học hành tới nơi tới chốn, làm việc hầu như luôn đạt hiệu quả tốt, tư cách con người cũng được đánh giá tốt. Trên con đường phấn đấu, tôi đã vượt qua rất nhiều khó khăn, trong đó có nhiều khó khăn tưởng như không thể vượt qua ở thời điểm đó. Khả năng vượt qua các khó khăn có lẽ đến từ ý chí không bao giờ chịu khuất phục.

Cuối cùng, tôi quyết định dừng lại để tìm hiểu lý do tại sao, tìm hiểu kỹ về bản thân mình để tìm ra hướng đi tốt nhất có thể. Và sau 1 thời gian tìm kiếm, thì có 1 cơ duyên giúp tôi tiếp cận được với khóa Thiền Vipassana nguyên gốc của Đức Phật Gotama. Và sau khi tham dự khóa Thiền Vipassana 10 ngày thì rất nhiều tiêu cực bên trong tôi bắt đầu hiện rõ lên cùng lúc. Và tôi nhận thấy:

- Bản thân mình liên tục sợ hãi, lo lắng và nhiều khi trở nên quá mức.

- Thường xuyên giận dữ, nóng giận & phản ứng quá mạnh không cần thiết.

- Luôn lo sợ, bất an & chú ý xem người ta nghĩ gì về mình, phải luôn hỏi "mình phải tỏ ra như thế nào để người ta hài lòng".

- Tôi nhận thấy mình không được phép làm những gì có lợi ích cho mình.

- Và cũng không được sở hữu cho chính mình.

 

2. Phát hiện vấn đề cụ thể nằm bên trong con người:
 

Sở dĩ tôi có thể nhận biết được các tiêu cực bên trong bản thân mình là vì phương pháp Thiền Vipassana này dùng để thanh lọc tâm, loại bỏ các tiêu cực (bất tịnh). Nên sau khi biết được các tiêu cực có thể được loại bỏ, tôi mới xác định rõ ràng, cụ thể nó là gì để thực hiện loại bỏ. Nếu như các tiêu cực không thể loại bỏ được, thì chắc tôi vẫn sẽ không nhận ra được, và cũng không dám nhìn nhận nó, vẫn sẽ nghĩ bản thân mình là như vậy, có gì mà phải quan tâm.

Tôi tập trung thực hành Thiền Vipassana để loại bỏ tiêu cực. Nhưng lại không thể thực hành Thiền được. Mỗi lần Thiền Vipassana thì tôi rất đau, và không thể ngồi được. Lúc này tôi nghĩ là do tiêu cực của tôi quá nhiều, quá lớn, nên không hành Thiền được. Tôi quyết định phải tìm kiếm thêm 1 phương pháp khác, nhỏ hơn giúp tôi loại bỏ bớt 1 số tiêu cực thì tôi nghĩ tôi sẽ hành Thiền được.

Và tôi bắt đầu tìm kiếm các cách có thể chữa lành cho chính bản thân mình. Tôi đã dùng nhiều cách: từ tự kỷ ám thị, theo học các lớp phát triển bản thân, tới NLP (Neuro Linguistic Programming) rồi tới thôi miên (Hypnosis) nhưng chỉ chữa lành được cho bản thân tôi rất ít, không đáng kể - dù nền tảng kiến thức về tâm lý và các giá trị nhân bản của tôi rất tốt.

 

3. Sự Kỳ Diệu đã xuất hiện:
 

Cuối cùng, tôi đã phát hiện ra EFT (Emotional Freedom Techniques)!!! Sau khi kết hợp với các kiến thức và trải nghiệm của tôi về tâm lý, cảm xúc và các giá trị nhân bản, thì sự kỳ diệu đã xảy ra: tôi đã chữa lành được cho mình. Tôi đã nhận được sự bình an, nhẹ nhàng, thoải mái, sự lo sợ, bất an giảm đáng kể, và không còn thường xuyên như trước đây. Tôi cũng bắt đầu làm việc được với mục đích lợi ích cho bản thân mình, đã có thể yên tâm sở hữu các giá trị mà tôi đạt được, không còn luôn lo sợ bị ai khác lấy mất nữa.

Tuy nhiên, dù kết quả đạt được rất tốt, nhưng mọi thứ vẫn còn ở trong 1 giới hạn nhất định, và tôi có phần bị tắc, không biết nên đi theo hướng nào tiếp theo.

Lúc này tôi bắt đầu sử dụng cả 2 phương pháp EFT và Thiền Vipassana, đồng thời tìm hiểu và áp dụng Pháp (những lời dạy) của Đức Phật Gotama qua Tạng Kinh Nikaya (chỉ riêng của Đức Phật Gotama, tôi không quan tâm tới các vị được gọi là Phật khác - vì đó không phải là Phật) để giúp loại bỏ các tiêu cực ở các mức độ sâu hơn. Và sự kỳ diệu tiếp tục xuất hiện. Tôi tìm thấy hướng đi tiếp theo, và các tiêu cực ở các tầng sâu hơn trong tâm trí tôi được loại bỏ khá nhanh và có định hướng rõ ràng.

 

 

Tiếp theo, tôi đã coach cho khoảng hơn 10 người khác với các mức độ khác nhau, và họ cũng đạt được những giá trị thực sự kỳ diệu ở những mức độ khác nhau được xác định đó.
Sau đó, tôi quan sát và nhận thấy là hầu như tất cả mọi người đều có nhiều cảm xúc tiêu cực, chỉ là người này có nhiều hoặc ít hơn người khác mà thôi. Nhưng đa số người đều không biết là có thể loại bỏ được các tiêu cực này để đạt được sự bình an hơn, hạnh phúc hơn trong sự đầy đủ (giàu có).

Vậy là Công ty Tư Vấn & Đào Tạo Sự Kỳ Diệu ra đời. Chúng tôi muốn giúp cho mọi người nhận ra và loại bỏ được các cảm xúc tiêu cực của mình để đạt được cuộc sống bình an, đầy đủ (giàu có) và hạnh phúc tốt nhất có thể, và ngày càng tốt hơn!

 

(P/S: tại sao loại bỏ các cảm xúc tiêu cực lại có thể đạt được sự bình an, giàu có và hạnh phúc? Điều này đã được nói rõ từ tổng quát tới chi tiết, và từ các góc nhìn khác nhau ở trong các bài viết).

 

--------------------------------------------------------

Phạm Nguyễn Anh Kiệt

Người sáng lập
Diễn Giả