Hãy nhấn vào phần bạn muốn coi:

 

1. Về Sự Kỳ Diệu

2. Về người đào tạo Phạm Nguyễn Anh Kiệt

 

 

 


 

1. Về Sự Kỳ Diệu:

 

Sự Kỳ Diệu chuyên dạy về Loại Bỏ Cảm Xúc - Nâng Tầm Trí Tuệ:

2 phương pháp loại bỏ cảm xúc được sử dụng: EFT (Emotional Freedom Techniques) và Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama với quán cả 4 niệm xứ Thân, Thọ, Tâm, Pháp (vì nếu chỉ quán có 1 niệm xứ thì không tiến xa được bao nhiêu).

Ở giai đoạn ban đầu thực hành, thì do các cảm xúc tiêu cực và tích cực đã xuất hiện sẵn trên bề mặt, do chúng ta đã liên tục tìm cách loại bỏ nó trong nhiều năm mà chưa được, thì phương pháp EFT (Emotional Freedom Techniques) sẽ phát huy tốt nhất vì đem lại hiệu quả rất nhanh và nhẹ nhàng, hơn hẳn tất cả mọi phương pháp, kể cả Thiền Vipassana.

Ở các giai đoạn thực hành sau giai đoạn đầu, thì các cảm xúc khác vẫn liên tục hoạt động làm hại chúng ta, nhưng lại ở các tầng sâu hơn trong tâm trí, rất khó để nhận ra, trong đó có rất nhiều cảm xúc bám chặt lấy các suy nghĩ bất thiện, nên chúng ta phải tự chủ động đi tìm và tiêu diệt nó, cùng với đó là tiêu diệt luôn các suy nghĩ bất thiện. Lúc này Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama (Thích Ca Mâu Ni) với quán cả 4 niệm xứ Thân, Thọ, Tâm, Pháp phát huy hiệu quả tốt nhất.

Với Thiền Vipassana quán đủ cả 4 niệm xứ Thân, Thọ, Tâm, Pháp, ngoài giá trị loại bỏ các cảm xúc và suy nghĩ bất thiện, nó còn giúp chúng ta hưởng thụ hạnh phúc đích thực, trọn vẹn, bền lâu song song với suy nghĩ sáng suốt và hành động chính xác bằng cách giữ tâm trí chúng ta ý thức và ý thức đúng đắn (chánh niệm), sống trong hiện thực, không rơi vào ảo tưởng.

Nền tảng hỗ trợ cho cả 2 phương pháp trên là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu, trải nghiệm và kiểm chứng các kiến thức tâm lý, tâm linh, và cao nhất là Pháp (lời dạy) thuần của Đức Phật Gotama được tập hợp ở lần kết tập kinh điển lần thứ 1 do 500 vị A La Hán, đại đệ tử trực tiếp của Đức Phật thực hiện và xác nhận, và được ghi chép lại trong bộ kinh Nikaya được lưu truyền bởi Phật Giáo Nguyên Thủy (Nam Tông, Nam Truyền). Với các kinh điển còn lại của bộ Nikaya, do không được 500 vị A La Hán đại đệ tử trực tiếp của Đức Phật xác nhận, nên không thể coi là Pháp của Đức Phật Gotama được, mà chỉ có thể dùng để tham khảo thêm (nếu muốn).

 

Giá trị ứng dụng của Loại Bỏ Cảm Xúc - Nâng Tầm Trí Tuệ:

Làm chủ được bản thân mình: dễ dàng quan sát, cảm nhận để nhận biết được thực tế bản thân mình như thế nào, cần những gì, và làm gì thì tốt nhất cho bản thân mình.

Làm chủ cảm xúc của mình: bằng cách chuyển hóa các cảm xúc tiêu cực và tích cực về cảm xúc trung tính (hay còn gọi là loại bỏ các cảm xúc tiêu cực và tích cực).

Hạnh phúc trọn vẹn, bền lâu của con người là không lệ thuộc vào các cảm xúc tiêu cực và tích cực, mà nó dựa trên cảm xúc trung tính.

Loại bỏ được các sự đau đớn trong tâm trí và cơ thể do các cảm xúc tiêu cực gây ra.

Dễ dàng suy nghĩ, tính toán, và đưa ra quyết định 1 cách sáng suốt, nhanh nhạy cho mọi việc, đồng thời dễ dàng chủ động hành động, và hành động 1 cách chính xác để đạt được giá trị lợi ích 1 cách tốt nhất.

 

Các giá trị và nền tảng khác của Sự Kỳ Diệu:
Tất cả đều xuất phát và liên quan tới người đào tạo Phạm Nguyễn Anh Kiệt, đồng thời là người sáng lập, nên hãy tập trung quan tâm người này tại đây.

 

 

 

 


 

2. Về người đào tạo Phạm Nguyễn Anh Kiệt:

 

Là một người học hành tới nơi tới chốn:

Cử nhân đại học Quản Trị Kinh Doanh của học viện United Business Institutes (UBI) của Bỉ (2007).

Chứng chỉ MCSD (Microsoft Certified Solution Developer): chứng chỉ cao nhất của Microsoft về phát triển phần mềm (2002).

Kỹ thuật viên Cao Cấp Tin Học Quản Lý của Phòng Công Nghiệp và Thương Mại Versailles, và Cao đẳng Bán công Hoa Sen (nay là Đại học Hoa Sen) (1999)

 

Là một người chú trọng rất nhiều tới các giá trị con người, các giá trị tâm lý, tâm linh:

Nghiên cứu và thực hành, ứng dụng các kiến thức về tâm lý, tâm linh, các giá trị con người liên tục từ nhỏ (từ năm lớp 8).

Học, nghiên cứu và thực hành Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama (Thích Ca Mâu Ni) từ 09/2014 tới nay (có gián đoạn từ 12/2014 - 01/2016, rồi chuyên tâm tuyệt đối từ 02/2016): sử dụng và đạt được hiệu quả lợi ích rất tốt từ Thiền Vipassana. Thiền Vipassana chỉ phát huy tác dụng cao nhất khi có đủ 2 yếu tố: (1) được hỗ trợ bởi nền tảng tâm lý, tâm linh, và đặc biệt là Pháp (lời dạy) của Đức Phật Gotama . (2) Phải quán đủ cả 4 niệm xứ là Thân, Thọ, Tâm, Pháp.

Nghiên cứu và thực hành Pháp (lời dạy) của Đức Phật Gotama từ tháng 06/2016 tới nay (chuyên tâm tuyệt đối): Sau khi nghiên cứu và thực hành thì đã đạt được các giá trị lợi ích đáng kể, và tới nay vẫn tiếp tục liên tục đạt được các giá trị lợi ích lớn. Đồng thời, nếu không có Pháp của Đức Phật Gotama hỗ trợ, thì không thể Thiền Vipassana đạt hiệu quả cao được, vì sẽ thiếu nền tảng kiến thức đúng đắn hỗ trợ.

Học, nghiên cứu và sử dụng EFT (Emotional Freedom Techniques) từ tháng 02/2015 (tháng 02/2015 - 01/2016 là chuyên tâm tuyệt đối, còn từ 02/2016 tới nay thì chuyên tâm cùng với Thiền Vipassana, và nghiên cứu, thực hành Pháp của Đức Phật Gotama): sử dụng được hiệu quả của EFT để loại bỏ các cảm xúc tiêu cực, đồng thời loại bỏ luôn các cảm xúc tích cực (vì các cảm xúc tích cực là nguồn gốc tạo ra các cảm xúc tiêu cực, gây ra sự đau khổ, khiến suy nghĩ, đầu óc thiếu sáng suốt, thiếu minh mẫn) đạt hiệu quả rất cao. Tới nay vẫn tiếp tục sử dụng EFT song song (nhưng ít hơn) với Thiền Vipassana.

Thiền Nhân Điện 18 năm, từ năm 1996-2014: sử dụng được nhiều lợi ích của loại Thiền Định này như tự chữa được bệnh cho mình, và đầu óc suy nghĩ sáng suốt hơn hẳn sau mỗi lần thiền định. Tuy nhiên, vì để chọn Thiền Vipassana có giá trị cao hơn gấp nhiều lần nên mới bỏ Thiền Nhân Điện này.

 

Làm việc luôn đạt hiệu quả cao từ tốt tới xuất sắc:

Nghiên cứu và thực hành Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ từ tháng 09/2014 tới nay qua các phương pháp Thôi Miên, EFT (Emotional Freedom Techniques), và cao nhất là Thiền Vipassana của Đức Phật Gotama (quán cả 4 niệm xứ Thân, Thọ, Tâm, Pháp), bên cạnh việc tự nghiên cứu và thực hành Pháp (lời dạy) của Đức Phật Gotama. Giá trị đạt được luôn ở mức rất cao, tới ngày hôm nay vẫn tiếp tục đạt được như vậy.

Làm các công việc kinh doanh, chăm sóc khách hàng (2006-2014): Luôn làm việc đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ 10/2010-12/2011 thì không làm được gì khi tự lập công ty môi giới về bất động sản để tự kinh doanh. Trước thực tế của khoảng thời gian này, đã có rất nhiều câu hỏi được tự đặt ra là tại sao khi làm cho bản thân mình lại không thể làm được. Và đây là tiền đề cho sự tập trung vào việc Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ bắt đầu từ cuối năm 2014.

Là chuyên gia phát triển phần mềm từ 1999-2006: Luôn làm việc đạt hiệu quả cao từ 1999-2005, tới 2006 hiệu quả không cao lắm do trong giai đoạn chuyển tiếp để trở thành người kinh doanh. (Quyết định chuyển sang kinh doanh từ năm 2002, rồi từ đó đi học về kinh doanh, cho tới 2006 thì có đủ nền tảng kiến thức cho việc chuyển đổi).

 

Tại sao lại tập trung vào việc Loại bỏ cảm xúc - Nâng tầm trí tuệ?

Từ nhỏ tôi đã luôn phải sống trong sự sợ hãi, bất an, lo lắng và sợ hãi quá mức khiến tâm trí và cơ thể thường xuyên bị đau khủng khiếp, tới mức mù mờ về cuộc sống, không biết sống để làm gì, không biết làm sao để có thể sống, và tại sao mình phải luôn chịu sự sợ hãi như vậy. Tôi không được làm bất cứ gì cho bản thân mình, đồng thời bắt buộc phải làm những gì mà người khác muốn. Tôi biết rõ điều này là sai, là ngu ngốc, nhưng không có cách nào chống cự lại hay thoát ra khỏi nó được (đã cố gắng rất nhiều lần trong khoảng thời gian rất dài nhưng kết quả luôn là sự thất bại). Nó giống như có 1 bộ quần áo bằng sắt vừa vặn phủ hết từ đầu tới chân, nhốt mình trọn vẹn trong đó và điều khiển mình phải hành động theo nó hoàn toàn.

Qua dần thời gian theo năm tháng, giữa cái biết của mình (kiến thức) và cái cảm nhận về bản thân mình, về cuộc sống (trải nghiệm, kinh nghiệm) của mình trở nên hoàn toàn khác nhau. Cảm nhận và nhận biết về bản thân mình và cuộc sống thì bị đi theo bộ quần áo bằng sắt nên không thể có khả năng suy tính, tính toán gì cho bản thân mình. Mỗi khi nghĩ tới làm gì đó cho bản thân mình thì bị cứng đơ, tê liệt hoàn toàn từ trong suy nghĩ cho tới hành động. Cho nên, để có thể làm được cho bản thân mình thì chỉ có 1 cách là phải có ai đó kêu mình làm, hoặc lên tiếng cho phép mình làm, hoặc mình phải dựa theo hơi của người khác bằng cách tự nói với bản thân mình và nói với người những khác là làm vì ai đó khác chứ không phải cho bản thân mình, để rồi khi việc hoàn thành, trong khi người đó nhận được lợi ích, thì mình cũng tự nhiên nhận được lợi ích đi kèm theo đó, thì mới có thể làm được. Ví dụ khi đi làm cho công ty của người khác, thì mình sẽ lấy lý do là làm cho công ty rồi cứ vậy mà phấn đấu làm việc, thì từ lợi ích công ty nhận được thì mình cũng sẽ tự nhiên nhận được lợi ích theo: đó là lương hàng tháng.

Sự việc này mình biết rất rõ từ nhỏ, không bao giờ không nhận biết nó, nhưng thời gian sau này, mỗi lần phải thừa nhận nó thì mình cũng lại cảm thấy rất đau, đau khủng khiếp, không có đường thoát, vì khi ý nghĩ này tới thì tất cả những suy nghĩ và hành động của mình để làm việc, để học tập, để nỗ lực, cho dù vẫn đang dựa theo hơi của người khác, thì đều trở nên bị cứng đơ và tê liệt hết, đồng thời nhận thấy những gì mình đang có cũng sẽ bị người ta lấy đi hết, mình trở nên không còn gì, nên rất sợ hãi, nên cố hết sức tránh né ý nghĩ này, cố hết sức tự lừa dối mình là không phải, tự lừa dối là mình vẫn đang làm chủ những gì mình có.

Tuy nhiên, nỗ lực phấn đấu liên tục của bản thân cuối cùng cũng đã đưa tới hồi kết cho sự tự lừa dối này của chính mình, để mình phải chấp nhận sự thật về bản thân mình: đó là 2 khoảng thời gian khoảng cuối 2010 tới cuối 2011, và khoảng tháng 04/2014 - 11/2014, mình lập công ty để tự kinh doanh cho bản thân mình, và kết quả là mình vẫn hoàn toàn không làm được gì. Tới lúc này thì với 1 người có năng lực cao, có bản lĩnh, tham vọng và liên tục nỗ lực phấn đấu như mình thì không thể chấp nhận được việc chỉ có thể đi làm thuê cho người khác thì mới có thể tiếp tục sống. Nên tôi đã quyết định phải tìm kiếm giải pháp giải quyết vấn đề này cho bằng được.

Thật may mắn là tới lúc này mình có tham dự khóa Thiền Vipassana 10 ngày khoảng giữa tháng 09/2014. Sau khóa thiền này 1 khoảng thời gian ngắn thì mình chợt nhận ra có nhiều việc trước đây mình không dám nghĩ tới, nhưng bây giờ đã có thể nghĩ tới nó 1 cách tự nhiên không hề sợ hãi lo lắng gì, lại có nhiều việc khác trước đây dù suy nghĩ tới nó nhiều nhưng mình cũng không thể hành động, không dám làm, hoặc không thể làm, nhưng bây giờ mình lại đang thực hiện nó 1 cách tự nhiên mà không cần phải cố sức gì. Thật kỳ lạ! Và mình bất chợt ngẫm lại những vấn đề khác lớn hơn của mình và hình dung có thể giải quyết được bằng Thiền Vipassana. Tuy nhiên, lúc này, mỗi lần thiền Vipassana thì mình lại bị rất đau trong cơ thể, và không thể ngồi được quá 10 phút. Từ đây mình đã quyết định, bên cạnh Thiền Vipassana, mình sẽ tìm kiếm thêm các giải pháp khác nhỏ hơn, hiệu quả đạt được nhanh hơn giúp giải quyết vấn đề cho thời gian bắt đầu này, rồi sau đó sẽ quay lại Thiền Vipassana cho lâu dài. Và rồi mình đã tìm được phương pháp Thôi miên, và phương pháp EFT (Emotional Freedom Techniques), trong đó EFT là phương pháp tuyệt vời, đem lại hiệu quả rất nhanh, rất mạnh, ổn định và dễ sử dụng. Thiền Vipassana là số 1 về hiệu quả lợi ích giá trị lớn về lâu dài, còn trong ngắn hạn thì EFT là số 1.

Đây là lý do tại sao mình bỏ tất cả để theo đuổi nghiên cứu và thực hành Thiền Vipassana và Pháp (lời dạy) của Đức Phật trong 1 thời gian dài, tính tới nay (05/04/2021) thì đã hơn 5 năm (nếu tính cả thời gian sử dụng Thôi miên và EFT thì đã hơn 6 năm) mà vẫn tiếp tục theo đuổi. Và mình đã theo đuổi nó 1 mình, ở 1 mình, sống ở mức tối thiểu, trong đó có cả khoảng thời gian đi làm nhân viên bảo vệ để duy trì được cuộc sống cho việc tiếp tục theo đuổi sự nghiên cứu và thực hành này.

 

Các giá trị đạt được cho bản thân mình là gì?

Phát hiện và thực hành ngay được rất nhiều hiểu biết mới, quan trọng đối với con người chúng ta ngày nay: đó là cảm xúc tích cực là nguồn gốc tạo ra cảm xúc tiêu cực, cảm xúc trung tính, như thế nào là hạnh phúc trọn vẹn, bền lâu, trí tuệ là sự thanh tịnh (trong sạch)…. (có thể đọc thêm ở các bài viết của mình trên sukydieu.vn để biết thêm)

Loại bỏ được rất nhiều các cảm xúc tiêu cực và tích cực:

♦ Bớt được rất nhiều sự đau đớn do các cảm xúc tiêu cực gây ra trong tâm trí cũng như trên cơ thể.

♦ Ngày càng bớt được sự giận dữ, nóng giận, trở nên bình tĩnh, tỉnh táo và sáng suốt hơn rất nhiều.

♦ Làm chủ được cảm xúc của mình tốt hơn: nếu ở một mình thì thường sẽ cô đơn, đúng là trước đây sự cô đơn có hành hạ mình. Nhưng bây giờ thì nó chỉ ở mức nhẹ, phảng phất nên mình không cảm thấy đau đớn hay quá khó chịu.

Nâng tầm trí tuệ lên được rất nhiều:

♦ Đã suy nghĩ, tính toán và làm được rất nhiều việc mà trước đây không làm được.

♦ Càng ngày càng chấp nhận thực tế về bản thân mình nhiều hơn, bớt tự lừa dối mình, dối người về bản thân mình.

♦ Trước đây thì tâm trí liên tục bay trong ảo tưởng nên cứ thường xuyên giải thích, tranh cãi, tán dương, dựa dẫm vào những hình ảnh người này, người kia được tạo ra trong trí tưởng tượng ảo tưởng của mình. Bây giờ thì đã quan sát, cảm nhận rõ thực tế về bản thân mình, đồng thời cũng quan sát, cảm nhận rõ thực tế của các sự vật, sự việc trong cuộc sống, nên bớt đi rất nhiều ảo tưởng nên cũng bớt đi rất nhiều những hành động dư thừa, vô nghĩa hay những hành động gây hại cho bản thân mình.

♦ Tâm trí đã tập trung được ở bản thân mình một cách tự nhiên ở nhiều thời điểm mỗi ngày. Mặc dù chưa phải đã đạt được ở mọi phút giây (vì thực hành liên tục chuyên tâm trong cả cuộc đời này cũng không thể đạt tới được mức này, mà chỉ có thể tăng dần lên thôi), nhưng nó đã đem lại giá trị rất lớn. Nó chính là tiền đề của sự làm chủ bản thân.

♦ Suy nghĩ, tư duy hiện tại sáng suốt hơn nhiều, nhanh nhạy hơn rất nhiều. Làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

♦ Các phần trí tuệ khác được nâng tầm được thể hiện trong các bài viết trên website sukydieu.vn này, mọi người có thể tham khảo.

 

Vì sao tôi vẫn chưa đạt tới đích cao nhất của Trí Tuệ mà lại mở lớp dạy?

1. Ở mức độ trí tuệ của hầu hết mọi người trên thế giới ngày hôm nay, bao gồm tất cả những người nổi tiếng nhất như các tỷ phú thế giới, những học giả nổi tiếng, những người đạo đức nổi tiếng, và bao gồm cả tôi, đều đang ở mức độ rất thấp. Cho nên, để đạt tới đích cao nhất của trí tuệ thì phải tốn thêm rất nhiều kiếp sống nữa, có thể là hàng ngàn kiếp sống hoặc hàng tỷ kiếp sống. Nếu chờ cho tới khi đạt được thì tôi sẽ không bao giờ có thể dạy được trong cuộc đời này. Và cũng sẽ không thể có ai khác có thể mở lớp dạy được, vì có ai có thể đạt tới đích được đâu.

2. Tôi dạy những gì tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu, thực hành và đạt kết quả trong thời gian khá dài tập trung liên tục. Có cái tôi dạy là tôi đã đạt kết quả, có cái là tôi đang trên đường thực hành và đã đạt được 1 số kết quả, có cái là tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và tin là nó đúng, có độ sai số thấp, thực hành chắc chắn đạt kết quả lợi ích tốt.

3. Khi tôi dạy, thì các học viên sẽ được học, và thực hành được tốt, hiệu quả, nên sẽ đạt được rất nhiều lợi ích. Ngược lại, nếu tôi không dạy thì họ sẽ không bao giờ đạt được.

4. Cho tới khi nào mức độ phát triển của các học viên đã vượt qua khỏi sự hiểu biết và chứng đạt của tôi, và tôi không còn gì để dạy cho họ nữa, trong khi Pháp (lời dạy) của Đức Phật Gotama vẫn còn đó, thì học viên có thể tự mình nghiên cứu và thực hành để tiếp tục đạt các kết quả lợi ích giá trị lớn tiếp theo. Ở trường hợp này thì những gì mà họ đã học, thực hành và đạt kết quả từ tôi sẽ trở thành nền tảng trí tuệ cho sự nghiên cứu và thực hành tiếp theo của họ.

 

Trainer Phạm Nguyễn Anh Kiệt